Du lịch

Nhiều vé máy bay, tour nội địa giảm giá sâu

SGGPO
Ngày 6-11, Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin về Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 21-11 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Đây là hoạt động góp phần “kích cầu” du lịch nội địa trong những tháng cuối năm.

Nhiều vé máy bay, tour nội địa giảm giá sâu

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, việc tổ chức Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 nhằm kích cầu du lịch cuối năm, cho thấy ngành du lịch Việt Nam sẵn sàng các kịch bản phục hồi.

Hiện đã có 250 gian hàng của các doanh nghiệp ở 47 tỉnh, thành phố cả nước đăng ký tham gia. Hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, nhưng cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng nhận được sự tham gia của Văn phòng đại diện 6 quốc gia và vùng lãnh thổ là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Colombia, Peru.

Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam", Ban tổ chức khuyến khích doanh nghiệp tham gia hội chợ có các sáng kiến trong quản lý và hoạt động du lịch gắn với thực hiện chuyển đổi số để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những năm tới.

Ngoài các hoạt động kích cầu, quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 còn diễn ra với nhiều nội dung khác, như: Hoạt động xúc tiến, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp du lịch; diễn đàn quốc gia "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam"...

MAI AN

Tin cùng chuyên mục