Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều doanh nghiệp nợ thuế bị đề nghị rút giấy phép

SGGP
Theo danh sách 209 doanh nghiệp nợ thuế được Cục Thuế TPHCM công bố với tổng số nợ hơn 2.118 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ với số tiền “khủng”. 

Cục Thuế TPHCM vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế TPHCM vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp nợ thuế

Nguyên nhân của việc công khai danh sách nợ thuế do cơ quan thuế đã áp dụng một trong các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng... nhưng vẫn không thu được nợ thuế.
Có 12 DN nợ lớn với tổng số tiền gần 500 tỷ đồng trong quý 2-2017. Đứng đầu danh sách là Công ty CP Vận tải biển và bất động sản Việt Hải (118 Huỳnh Tấn Phát, quận 7) với số nợ lên tới 159 tỷ đồng.
Ngoài ra, trong danh sách bị đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh do nợ thuế có một số doanh nghiệp bất động sản lớn cũng nằm trong danh sách nợ nhiều, điển hình như Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang (007-008 Chung cư H1 Hoàng Diệu, quận 4) với số nợ hơn 100 tỷ đồng…
Trước đó vài tháng, Cục Thuế TPHCM cũng đã công khai 182 DN nợ thuế và thực hiện biện pháp ngăn chặn là tạm dừng xuất cảnh đối với người đại diện trước pháp luật của doanh nghiệp. Tính đến giữa năm nay, số nợ có khả năng thu gần 10.000 tỷ đồng, giảm gần 1.000 tỷ đồng so với cuối năm 2016.

HÀN NI

Tin cùng chuyên mục