Giáo dục

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 1-2, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, một số địa phương đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Chiều ngày 1-2, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã ban hành văn bản cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 2-2 để phòng chống dịch Covid-19.
Năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 2.000 cơ sở giáo dục, với khoảng 870.000 trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên.

Tính đến ngày 1-2, tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận ca mắc trong đợt dịch Covid-19 mới bùng phát này, tuy nhiên, đã ghi nhận 11 trường hợp F1 từ các bệnh nhân ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội; ngoài ra có 245 người là F2.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Từ ngày 2-2, học sinh Trường THCS Đông Hương (TP Thanh Hóa) cùng hàng ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Mặc dù chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong đợt này nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và giáo viên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho các em nghỉ học.

Cũng để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã tạm dừng kế hoạch thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Hậu Lộc, Nông Cống, Hà Trung, Ngọc Lặc và Quảng Xương.

Tại Long An, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết: UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo ngành chức năng cho học sinh, sinh viên, học viên… ở tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh từ cấp học mầm non đến THPT, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh, được tạm nghỉ học ở trường từ ngày 2-2 đến hết ngày 21-2, để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH tỉnh… triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù (hoặc dạy học trực tuyến) đảm bảo các hoạt động dạy học, theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành… thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2 Nhiều địa phương ở ĐBSCL áp dụng cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 2-2 để phòng chống dịch Covid-19 

Tại Đồng Tháp, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở GD-ĐT tỉnh này đã phát hành văn bản thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 đối với học sinh mầm non, phổ thông và học viên cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn… từ ngày 2-2 đến ngày 16-2.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế.

Tại Hậu Giang, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, vừa có thông báo thay đổi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021. Theo đó, kế hoạch nghỉ tết trước đây bắt đầu từ ngày 7-2, nay do tình hình dịch Covid-19, nên Sở GD-ĐT thay đổi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 áp dụng từ ngày 3-2 đến ngày 16-2, đối với học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, học viên. Các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại An Giang, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, vừa có thông báo cho học sinh các trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn, bắt đầu nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 2-2, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

DUY CƯỜNG - ĐĂNG NGUYÊN - NGỌC DÂN

Tin cùng chuyên mục