Pháp luật

Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo... chui

SGGP
Ngày 21-1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt 2 cơ sở thẩm mỹ là Công ty TNHH Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng (219B - 221 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3) và Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Jangin (212 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). 

Hai cơ sở này bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Buộc 2 cơ sở này tháo gỡ, xóa những nội dung đã quảng cáo.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt Công ty cổ phần Dược Thiên Y Đức (16A đường Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) 35 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Liên Tâm - Phòng khám đa khoa Liên Tâm 3 (R4-08 đường Hưng Phước 2, phường Tân Phong, quận 7) 8,7 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; xử phạt ông Trần Phúc (36/1D đường B36 tổ 7 khu phố 3, phường Hữu Phú, quận 9) 4 triệu đồng vì cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh  tại Bệnh viện Quận 2. Thanh tra Sở Y tế TPHCM yêu cầu, người vi phạm buộc hoàn trả số tiền đã vi phạm là 20.881.339 đồng vào tài khoản thu của Quỹ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quận 2.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục