Giao thông - Đô thị

Nhiều chuyến bay chậm, hủy do ảnh hưởng cơn bão số 2

SGGPO
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (có tên quốc tế là MUN) tại khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ Việt Nam, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cát Bi, Hải Phòng trong ngày 3-7.

Nhiều chuyến bay chậm, hủy do ảnh hưởng cơn bão số 2

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay VN1192, VN1193 giữa Hải Phòng – TPHCM.
Jetstar Pacific sẽ điều chỉnh hướng cất, hạ cánh của 2 chuyến bay BL594, BL595 giữa Hải Phòng - TPHCM từ sân bay Cát Bi sang sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Ngoài ra, một số chuyến bay khác của hai hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ theo quy định, nếu có yêu cầu sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác (nếu còn chỗ).
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo.
Cũng trong ngày 3-7, hãng hàng không Vietjet cho biết đã phải ngừng khai thác 2 chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 2, bao gồm: chuyến bay VJ732 dự kiến khởi hành từ Nha Trang đi Hải Phòng lúc 22 giờ 20 và chuyến bay VJ284 dự kiến khởi hành từ TPHCM đi Hải Phòng lúc 22 giờ 05. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng thay đổi giờ bay.
Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 gồm Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá) và Vinh (Nghệ An) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng hàng không.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục