Giáo dục

Nhặt gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, nữ sinh trả lại người đánh rơi

SGGP
Tối 26-4, thầy Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, em Bùi Thị Mỹ Dung (16 tuổi, học sinh lớp 10A12) vừa có hành động cao đẹp khi nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng đã mang trả lại người đánh rơi.

 Em Bùi Thị Mỹ Dung vừa có hành động cao đẹp khi nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng đã mang trả lại người đánh rơi

Em Bùi Thị Mỹ Dung vừa có hành động cao đẹp khi nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng đã mang trả lại người đánh rơi

Sắp tới ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng em Dung trước toàn trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ cùng ngày, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố (huyện Hương Khê), em Dung đã nhặt được một chiếc túi xách nằm ở ven đường. Kiểm tra bên trong túi xách, em Dung phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng.

Gần 30 phút sau khi nhặt được số tài sản trên, chị Lê Thị Thắm (trú tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) đến tìm kiếm tài sản đánh rơi. Qua đối chiếu thông tin, xác định chị Thắm là chủ nhân của số tài sản trên nên em Dung đã trao trả lại.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục