Xã hội

Nhận bằng lái xe ngay sau khi thi đạt

SGGP
Ngày 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ), Sở GTVT TPHCM thí điểm cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi thi đạt.

Theo ghi nhận của PV, trong đợt thi có khoảng 150 thí sinh dự thi cấp GPLX thí điểm, quy trình kiểm tra lý thuyết và thực hành diễn ra nhanh chóng. Trước khi vào trung tâm, thí sinh phải đáp ứng điều kiện an toàn như đo nhiệt độ, thẻ xanh Covid-19…

Theo Sở GTVT, nhằm tạo điều kiện cho người dân có GPLX nhanh chóng, sở đã nghiên cứu và đề xuất giải pháp rút ngắn thời gian trả kết quả GPLX.

Phát biểu tại buổi thí điểm cấp GPLX, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An chia sẻ: “Chương trình thí điểm có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các thí sinh thi và lấy bằng lái xe sau hai tiếng thay vì 10 ngày như trước đây”.

Trong vòng 1 giờ có thể cấp bằng lái cho khoảng 30 người. Sau ba tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả thực hiện và triển khai cho các trung tâm còn lại trên toàn thành phố nếu đủ điều kiện về nhân lực, vật lực và tài lực.

QUỐC HÙNG - THIỆN NHÂN

Tin cùng chuyên mục