Văn hóa - Giải trí

Nhà tôi ba đời…

SGGP
Câu chuyện kịch truyền hình Nhà tôi ba đời… xoay quanh gia đình bà Năm Vui, mẹ anh Tươi, bị bệnh thấp khớp đã lâu, thường xuyên đau nhức. Dù anh Tươi đã đưa mẹ đi khám bệnh ở nhiều bệnh viện, uống nhiều thuốc nhưng bệnh tình vẫn không khỏi. 

Một hôm bà được ông Thăng, là bạn già trong hội dưỡng sinh, giới thiệu một nơi chữa bệnh xương khớp. Ông Thăng từng đau nhức tay chân, đã uống thuốc gia truyền ba đời… và chỉ vài ngày sau là khỏe ru, ông đạp xe đạp rồi tham gia leo núi đủ thứ.

Bà Năm Vui nghe xong hy vọng nhanh khỏe như xưa nên đã nhất quyết chọn mua thuốc gia truyền ba đời để uống, mặc cho con trai can ngăn đủ đường. Anh Tươi nghi ngờ về nơi bán thuốc gia truyền ba đời, chất lượng thuốc và sự thật đằng sau các clip quảng cáo thuốc gia truyền xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu, anh phát hiện những clip đó được dựng nên chứ không phải do bệnh nhân chia sẻ. Mặt khác, bà Mừng, một trong những bạn già của mẹ anh Tươi, đã uống loại thuốc ba đời gia truyền này và bị ngộ độc phải nhập viện. 

Sự việc được phơi bày ra ánh sáng khi anh Tươi và người bạn thân là nhân viên Sở Y tế tìm đến cơ sở gia truyền khám bệnh và mua thuốc, bóc trần sự giả dối của những người đang làm nghề bán thuốc gia truyền ba đời (ảnh)…  

Nhà tôi ba đời… ảnh 1

Vở kịch được dàn dựng liền mạch, nhiều mảng miếng hài vui tạo tiếng cười thú vị, nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu sự thâm thúy, hàm ý cảnh báo việc tin tưởng mù quáng của một số người bệnh vào các thần y và các bài thuốc gia truyền.

Bên cạnh đó còn có những khoảng lặng về cách ứng xử, các mối quan hệ giao tiếp, tình cảm gia đình… tạo nhiều suy ngẫm cho người xem. Trong vai trò đạo diễn và diễn viên, NS trẻ Quốc Thịnh tiếp tục ghi điểm với tác phẩm sân khấu truyền hình này.

Nhiều năm qua, anh từng bước tạo dấu ấn với khán giả mê kịch nói ở Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B bằng nhiều vai diễn dễ thương, sống động, đảm nhiệm vai trò đạo diễn một số vở kịch tâm lý có chiều sâu và lan tỏa cảm xúc đến người xem.

Lúc 14 giờ 20 ngày 1-7, vở kịch truyền hình Nhà tôi ba đời… (tác giả: Mai Thịnh - Hoàng Ngọc, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn: Quốc Thịnh, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) sẽ phát sóng trên kênh HTV7. Vở kịch có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Tô Thiên Kiều, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Quốc Tuấn, Hoàng Vân Anh, Công Danh, Lê Hoàng Giang, Hồng Đào, Huỳnh Thiện Trung.

THÚY BÌNH

Tin cùng chuyên mục