Văn hóa - Giải trí

Nhà hát Kịch Hà Nội: Vi phạm của Hồng Đăng chưa bị xem xét, xử lý kỷ luật

SGGPO

Liên quan tới vụ việc viên chức, diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài mà chưa xin phép, Nhà hát Kịch Hà Nội vừa có thông báo chính thức gửi tới truyền thông.


Tin liên quan

Theo NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội có công văn chỉ đạo số 2888/SVHTT-TCPC ngày 26-8-2022. Theo đó, ông Lê Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội được ban hành theo Quyết định số 06/QĐ-NHK ngày 14-1-2019, vi phạm quy định về nghĩa vụ chung của viên chức theo Điều 16 Luật Viên chức năm 2010.

“Căn cứ vào các quy định hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, căn cứ vào khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18-9-2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật. Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ xem xét, xử lý đúng theo quy định hiện hành”- lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay.

Theo như giải trình của Hồng Đăng trước đó, nam diễn viên đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức, nhưng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế, Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó (ngày 1-7).

Cũng trong bản tường trình, Hồng Đăng nêu nguyên nhân vụ việc do bản thân là nghệ sĩ diễn viên, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục