Văn hóa - Giải trí

Nhà hát Kịch Hà Nội ra thông cáo liên quan tới Hồng Đăng

SGGPO
Ngày 17-8, Nhà hát kịch Hà Nội đã ra thông báo liên quan tới trường hợp diễn viên Hồng Đăng, trong đó nêu rõ Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình.

Tin liên quan

Nhà hát Kịch Hà Nội ra thông cáo liên quan tới Hồng Đăng

Theo Nhà hát Kịch Hà Nội, Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21-6 đến ngày 12-8-2022.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Lê Hồng Đăng đã trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là sang Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21-6 đến ngày 1-7-2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24-6, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó.

Đến ngày 6-8 Hồng Đăng mới về đến Việt Nam. Theo Nhà hát Kịch Hà Nội, qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị.

"Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình", thông báo của Nhà hát kịch Hà Nội nêu rõ.

Theo nhà hát, sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, đơn vị này đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục