Xã hội

Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định bị phạt 4 triệu đồng vì chuyển đổi đất rừng trái phép

SGGPO
Chính quyền TP Quy Nhơn đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với ông Phan Phi Hổ và buộc ông này phải khôi phục lại nguyên trạng ban đầu khu đất trước khi ông có hành vi vi phạm.

Ngày 11-1, UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định.

Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định bị phạt 4 triệu đồng vì chuyển đổi đất rừng trái phép ảnh 1 Khu nhà, công trình không phép của ông Phan Phi Hổ trên núi Xuân Vân

Ông Hổ bị phạt số tiền 4 triệu đồng với hành vi tự ý chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp mà không được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tại đồi Xuân Vân, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) – vị trí giáp ranh Di tích danh thắng quốc gia Ghềnh Ráng.

Kèm theo quyết định xử phạt hành chính, chính quyền TP Quy Nhơn buộc ông Phan Phi Hổ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. 

Mọi chi phí thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả ông Hổ phải đứng ra tự chi trả và phải hoàn trả toàn bộ các chi phí có liên quan do Nhà nước tổ chức thực hiện việc cưỡng chế để thi hành các biện pháp trên khu đất…

Trong quyết định của UBND TP Quy Nhơn, từ năm 2015 ông Hổ đã xây dựng không phép nhiều hạng mục, công trình trên khu đất mà ông này đã tự ý chuyển mục đích trái phép.

Trước đó, Báo SGGP đã liên tục có thông tin, phản ánh về khu nhà ở, công trình và nhiều hạng mục tựa như “biệt phủ” nghỉ dưỡng của ông Phan Phi Hổ xây dựng không phép nằm trên núi Xuân Vân.

Đặc biệt, nhiều ý kiến lo ngại rằng, các công trình xây dựng của ông Phan Phi Hổ có nguy cơ xâm lấn vào di tích danh thắng quốc gia Ghềnh Ráng được Bộ VHTT-DL xếp hạng vào tháng 11-1991.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra hiện trường các đơn vị chức năng của Sở VH-TT tỉnh Bình Định, Bảo tàng tỉnh Bình Định chưa thể xác định ông Hổ xâm phạm vào di tích, do di tích danh thắng này hiện vẫn chưa có mốc giới, tọa độ xác định cụ thể khu vực bảo vệ...

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục