An toàn - Tiết kiệm điện

Người lao động ngành điện TPHCM sôi nổi hưởng ứng “Bước chân xanh năm 2022”

SGGPO
Sáng 26-3-2022, 250 đoàn viên, thanh niên và người lao động Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã cùng tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 với chủ đề “Shape our Future” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất là hoạt động thường xuyên hàng năm của Tổng Công ty Điện lực TPHCM

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất là hoạt động thường xuyên hàng năm của Tổng Công ty Điện lực TPHCM

Giải chạy bộ “Bước chân xanh” với lộ trình 3,5km, xuất phát từ trụ sở Thành đoàn Thành phố đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố như: Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Duẩn… và về đích tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Nhiều gương công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, các văn nghệ sĩ trẻ và các thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và TPHCM cùng 1.500 người đã tham gia chương trình.

Tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh” năm 2022 là một trong nhiều hoạt động sôi nổi của Đoàn thanh niên EVNHCMC trong tháng Thanh niên chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3-1931 - 26-3-2022 và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 với chủ đề “Shape our Future”.

Trong tháng 3-2022, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên EVNHCMC đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thực hiện các công trình thanh niên thiết thực như thực hiện công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” tài trợ lắp đặt 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất 3 kWp tại Nhà thiếu nhi quận Bình Tân. Hỗ trợ sửa chữa và cải tạo hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn điện, phòng chống nguy cơ cháy nổ cho Ký túc xá sinh viên Lào; hỗ trợ sửa chữa điện cho người dân khó khăn, cải tạo và lắp đặt đèn chiếu sáng dân lập cho các chung cư, tuyến hẻm, tập huấn kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong học sinh. Bên cạnh đó, thanh niên EVNHCMC đã trao tặng 100 cây xanh cho người dân nơi thực hiện các công trình.

TRANG NHUNG - CHI LAN

Tin cùng chuyên mục