Người tiêu dùng thông minh

Người kinh doanh sữa được xác định giá bán lẻ

SGGP
Bộ Công thương đã ban hành Thông tư 08/2017/TT-BCT quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và sẽ có hiệu lực từ ngày 10-8-2017. 
Theo đó, các thương nhân sẽ thông báo điều chỉnh giá theo mẫu thay cho kê khai khi điều chỉnh giá trong phạm vi 5% so với mức giá đã kê khai hoặc thông báo liền kề trước đó. Trong trường hợp lũy kế các lần thông báo điều chỉnh vượt mức 5% so với mức giá đã kê khai hoặc thông báo lần liền kề trước đó, thương nhân phải thực hiện kê khai giá theo quy định tại thông tư.
Người kinh doanh sữa được xác định giá bán lẻ ảnh 1 Sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi kinh doanh đa dạng tại TPHCM
Cũng theo thông tư này, mức giá sữa bán lẻ của các thương nhân phải được niêm yết và không được vượt quá mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký. Mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký là cơ sở để cơ quan tiếp nhận đăng ký giá và các cơ quan có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về giá và công bố cho người tiêu dùng. Riêng thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa có thể thực hiện đăng ký các mức giá bán lẻ khuyến nghị phù hợp với từng khu vực địa lý nhất định.

PHÚC TRUNG

Tin cùng chuyên mục