Môi trường

Người dân TPHCM giao nộp 3 cá thể đồi mồi quý hiếm để trả về biển

SGGPO
3 cá thể đồi mồi cực kỳ quý hiếm do người dân TPHCM giao nộp đã được thả về vùng biển tỉnh Bình Thuận an toàn.

Đồi mồi được thả về biển an toàn

Đồi mồi được thả về biển an toàn

Trưa 3-8, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chi cục Thủy sản TPHCM, Ban Quản lý Khu Bảo tồn Biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) tổ chức thả 3 cá thể đồi mồi (1 trong 7 loài rùa biển quý hiếm) về với biển an toàn.

Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 1 Sau khoảng 1 giờ hồi sức, các cá thể rùa biển đã khỏe mạnh 

Trước đó, người dân huyện Hóc Môn (TPHCM) đã tự nguyện giao nộp 3 cá thể đồi mồi trên cho Chi cục Thủy sản TPHCM. Các cá thể đồi mồi này đã được người dân nuôi nhốt trong một thời gian dài.

Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 2 3 cá thể đồi mồi được người dân TPHCM tự nguyện giao nộp cho ngành chức năng
Qua kiểm tra, có 2 cá thể đồi mồi cân nặng mỗi con 8kg, dài 0,6 m; con còn lại cân nặng khoảng 1,5 kg. 3 cá thể được xác định là loài động vật quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.
Người dân TPHCM giao nộp 3 con đồi mồi quý hiếm để trả về biển ảnh 3 3 cá thể đồi mồi quý hiếm có tên trong sách đỏ 

Sau khi tiếp nhận, Chi cục Thủy sản TPHCM và Bình Thuận cùng Khu Bảo tồn Biển Hòn Cau đã tổ chức thả 3 cá thể đồi mồi này tại khu vực biển Phan Thiết.

Khi mới được thả về biển, hầu hết cá thể bị mất sức vì bị người dân nuôi nhốt trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau khoảng hơn 1 giờ, sức khỏe các cá thể này trở lại bình thường và quay về với đại dương an toàn.

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục