Xã hội

Người dân TPHCM cần mang theo giấy tờ gì khi ra đường?

SGGPO
Cán bộ công chức, viên chức, người lao động khi đi làm phải đeo thẻ kèm giấy phân công nhiệm vụ. Người giao hàng, người đi tiêm vaccine cũng cần mang theo thẻ nhận diện và một số loại giấy tờ chứng minh khác.

Tin liên quan

Chiều 29-7, UBND TPHCM có chỉ đạo khẩn về việc kiểm soát người di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Người dân TPHCM cần mang theo giấy tờ gì khi ra đường? ảnh 1 Một chốt kiểm soát trên đường phố TPHCM. Ảnh: VĂN MINH

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan nhà nước phải đeo thẻ công tác, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành. Những người này đồng thời phải mang văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan đơn vị trong quá trình di chuyển giữa nhà đến trụ sở và ngược lại.

Lực lượng làm nhiệm vụ chuyên môn đi làm bằng ô tô cá nhân phải mang giấy xác nhận công tác màu xanh dương. Lực lượng hỗ trợ công tác phòng chống dịch mang giấy xác nhận màu đỏ, ghi rõ họ tên do cơ quan, đơn vị cấp, dán trên mặt kính trước của xe.

Các lực lượng làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng được điều phối hỗ trợ, phục vụ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sẽ sử dụng thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác phòng chống dịch màu đỏ.

Với những người đi tiêm vaccine, ngoài giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ nhận diện có màu sắc thay đổi hàng ngày để người đi tiêm vaccine đeo trên ngực.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân sau 18 giờ mỗi ngày.

Đối với đội ngũ shipper, khi lưu thông trên đường ngoài mặc đồng phục, có thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp và ứng dụng quản lý đơn hàng còn phải có bảng tên thẻ cứng; băng đeo tay nền xanh đậm in chữ shipper màu trắng.

Riêng shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân khu phong tỏa, khu cách ly, nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 được di chuyển liên quận, huyện, TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng giao chính quyền địa phương tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân trên địa bàn, trong phiếu ghi rõ thời gian và địa điểm chợ, siêu thị gần nhất.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo ngành chức năng địa phương vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đồng thời, các địa phương lập rào chắn, chặn cứng các lối đi phụ để kiểm soát chặt chẽ các tuyến đi chính; rà soát việc tổ chức tiêm vaccine cho người trên địa bàn.

MAI HOA

Tin cùng chuyên mục