Từ thư bạn đọc

Người dân phường 10, quận Gò Vấp phản ánh chưa nhận được hỗ trợ: Phường đã lập danh sách bổ sung

SGGP
Nhiều ngày qua, một số người dân sống tại phường 10 và phường 12, quận Gò Vấp phản ánh với Đường dây nóng Báo SGGP rằng họ nhận được thư kêu gọi từ UBMTTQ phường về việc các hộ gia đình không thật sự khó khăn, đã vượt qua giãn cách thì không nhận gói hỗ trợ đợt 3.

Theo quy định, đợt hỗ trợ lần 3 là dành cho các đối tượng cụ thể có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt độ tuổi, thường trú hay tạm trú. Một phụ huynh có con học tại Trường mầm non Sóc Nâu (phường 12) cho biết khá bất ngờ khi nhận được thư kêu gọi của UBMTTQ phường từ một cô giáo trong trường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận Gò Vấp, thông tin: “Thư kêu gọi do UBMTTQ phường ban hành vào ngày 5-10, nhằm kêu gọi những hộ dân (không phân biệt thường trú hay tạm trú) có điều kiện, có nguồn thu nhập ổn định đã vượt qua đợt giãn cách dài thì không nhận hỗ trợ, nhằm chia sẻ với ngân sách thành phố. Phường vận động người dân trên tinh thần tự nguyện, chứ không ép buộc người dân phải theo tiêu chí của thư kêu gọi”.

Nhiều người lao động tự do, bán hàng rong tại phường 10, quận Gò Vấp cũng phản ánh, đến nay họ chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 1 và đợt 2 từ chính quyền địa phương. Trong khi đó, tổ dân phố đã lập danh sách từ nhiều tháng qua. Chị Lê Thị Diễm Châu, ở hẻm 30/18/14 đường Thống Nhất, nói: “Tôi làm nghề bán hàng rong, bị ảnh hưởng bởi dịch, phải nghỉ bán từ nhiều tháng nay, như vậy tôi thuộc diện được nhận gói hỗ trợ đợt 1 và đợt 2. Tổ dân phố lập danh sách nhiều lần, tuy nhiên đến nay tôi chỉ nhận được duy nhất gói hỗ trợ đợt 3, rất mong nhận được câu trả lời chính đáng từ chính quyền địa phương”.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND phường 10, xác nhận đến nay vẫn còn một số hộ lao động khó khăn trên địa bàn phường chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 2. Phường tiếp tục lập danh sách bổ sung các hộ dân khó khăn còn sót để nộp về quận và thành phố. Tuy nhiên, hiện tại thành phố đã ngưng chi trả gói hỗ trợ cho nhóm đối tượng nằm trong đợt 1 và đợt 2.

NGUYỄN NAM

Tin cùng chuyên mục