Pháp luật

Người đàn ông tẩm xăng cướp ngân hàng khai gì?

SGGPO

Tài khai nhận do đánh số đề, thiếu nợ nhiều người với số tiền khoảng 200 triệu đồng nên nảy sinh ý định đi cướp để trả nợ. Khi lên tới TPHCM thì Tài chọn chi nhánh ngân hàng TPBank để cướp nhưng không thành…

Tin liên quan

Liên quan vụ “Người đàn ông tẩm xăng xông vào cướp ngân hàng” như SGGPO đã thông tin, chiều 14-11, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho hay, đang giữ hình sự với đối tượng Lê Tấn Tài (SN 1984, thường trú: Vĩnh Thành, Vĩnh Trường, An Phú, tỉnh An Giang; tạm trú: ấp Bình Điền 2, xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Người đàn ông tẩm xăng cướp ngân hàng khai gì? ảnh 1 Tài khai cướp ngân hàng do nợ tiền chơi số đề khoảng 200 triệu đồng. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tại cơ quan công an, Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Tài sinh sống ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An và có chơi cờ bạc bằng hình thức đánh số đề. Tuy nhiên, Tài thua tiền nên mượn của nhiều người với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên Tài nảy sinh ý định đi cướp để trả nợ.

Sáng ngày 14-11, Tài đi xe máy từ huyện Đức Hoà, tỉnh Long An lên TPHCM. Tài đi mua 1 can xăng (loại 5 lít) bỏ vào trong ba lô. Sau đó, Tài gỡ biển số xe máy bỏ vào cốp xe và rảo quanh khu vực các tuyến đường quận Bình Tân, TPHCM để tìm nơi gây án.

Quá trình di chuyển, Tài nghĩ nếu thấy ngân hàng nào vắng thì cướp chứ không có "nghiên cứu kỹ". Khi Tài đi xe tới đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM thì thấy trụ sở chi nhánh TPBank vắng người. Lúc này, Tài để xe máy gần ngân hàng rồi mang ba lô đi bộ vào ngân hàng TPBank.

Người đàn ông tẩm xăng cướp ngân hàng khai gì? ảnh 2 Trụ sở ngân hàng TPBank, nơi Tài thực hiện vụ cướp. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Khi vừa vào bên trong, Tài đi tới quầy giao dịch lấy can xăng trong ba lô tưới lên người. Đồng thời, Tài yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ tự châm lửa đốt.

Nghe báo động, lực lượng bảo vệ chạy vào bên trong. Lúc này, Tài phát hiện có đông bảo vệ nên bỏ chạy ra cửa rồi tự châm lửa đốt để chạy thoát ra ngoài. Sự việc được báo cho công an.

Người đàn ông tẩm xăng cướp ngân hàng khai gì? ảnh 3 Tài lúc bị khống chế 

Nhận tin, công an có mặt tại hiện trường và phát hiện đối tượng Tài đã được người dân dập lửa, đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện quận Bình Tân. Sau khi sơ cứu, Tài được công an di lý về trụ sở để lấy lời khai.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục