Xã hội

Người dân khu cách ly mua nhu yếu phẩm miễn phí trên “Chợ nghĩa tình”

SGGPO
Dự án “Chợ nghĩa tình” sẽ hỗ trợ người dân, công nhân lao động khu cách ly mua hàng trực tuyến hàng ngày thông qua kênh: http://chonghiatinh.vn/.

Tin liên quan

Người dân khu cách ly nhận hàng từ dự án "Chợ nghĩa tình"

Người dân khu cách ly nhận hàng từ dự án "Chợ nghĩa tình"

Ngày 14-7, Thành đoàn TPHCM phối hợp Sở Công thương TPHCM và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNIX (thuộc FPT) triển khai chương trình “Chợ nghĩa tình”. Đây là dự án nhằm duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân, người lao động đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, dự án “Chợ nghĩa tình” sẽ hỗ trợ người dân, công nhân lao động khu cách ly mua hàng trực tuyến hàng ngày thông qua kênh: http://chonghiatinh.vn/.

Qua dự án này, người dân có thể mua nhu yếu phẩm hàng ngày trong suốt thời gian thực hiện việc phong tỏa, cách ly theo quy định. Để mua hàng, mỗi hộ gia đình sẽ được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 sản phẩm/ngày. Hàng đặt mua sẽ được giao tận nhà vào lúc 17 giờ trong ngày.

Đây là dự án đã được triển khai thí điểm thành công tại huyện Hóc Môn và quận Bình Tân (TPHCM). Qua đó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực với vai trò là cầu nối gắn kết sự chia sẻ, tinh thần trách nhiệm cộng đồng dành cho người địa phương bằng việc trao tận tay các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao một cách tiện lợi, phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến, trong thời gian tới, dự án “Chợ nghĩa tình” sẽ tiếp tục nâng cấp quy mô để triển khai tại TP Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

HỒNG HẢI

Tin cùng chuyên mục