Xã hội

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa

SGGPO
Khác với mọi năm, năm nay đêm giao thừa Nhâm Dần 2022, TPHCM không tổ chức việc bắn pháo hoa. Tuy nhiên không vì thế mà không khí đón giao thừa lại bớt nhộn nhịp ở quận 1, nhiều người dân vẫn đổ về đường hoa để chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Gần 23 giờ ngày 31-1 (tức 29 tết), ghi nhận của phóng viên Báo SGGP tại các tuyến đường ở quận 1, TPHCM vẫn tấp nập người di chuyển. Phần lớn mọi người đổ về nhà thờ Đức Bà, đường hoa Nguyễn Huệ… để chờ đón thời khắc chuyển giao từ năm 2021 sang năm 2022.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 1 Khu vực đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều người tới chờ đón thời khắc giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhiều gia đình diện những bộ trang phục mới cùng nhau di chuyển dọc theo đường hoa Nguyễn Huệ để dạo bộ, chụp ảnh chờ đón năm mới. Ai cũng hồ hởi chờ đợi dù năm nay TPHCM không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 2 Nhiều bạn trẻ ngồi chờ đợi tới khoảng khắc giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH
Một phần đường phố đi bộ Nguyễn Huệ hướng từ UBND TPHCM về đường Bạch Đằng thì các xe được phép lưu thông. Phía đường ngược lại được lực lượng dựng rào không cho di chuyển vào bên trong.
Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 3 Giao thông tại các khu vực đường hoa Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà... khá thông thoáng, không ùn ứ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Anh Đức (SN 1989, ngụ quận Bình Tân) chia sẻ, anh vốn là công nhân ở khu công nghiệp quận Bình Tân. Nhân dịp nghỉ Tết Nguyên đán, anh cùng vợ và con nhỏ đi xe máy ra đây gửi rồi cùng nhau dạo bộ quanh đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1 để chụp ảnh chờ đón năm mới.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 4 Một đôi nam nữ chụp ảnh kỷ niệm trước thời khắc chào đón giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH 

“Năm nay do không có bắn pháo hoa nên lượng người đổ về không đông như mọi năm. Tôi và gia đình mong năm sau người dân ai cũng có sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, dịch Covid-19 biến mất. Đồng thời, mong muốn TPHCM sớm khôi phục kinh tế, đời sống người dân được nâng cao…”, anh Đức cho biết.

Nhiều đôi bạn trẻ tìm tới đường hoa Nguyễn Huệ để chụp ảnh cùng linh vật, ngồi nói chuyện sau 1 năm khó khăn vì Covid-19. Hầu hết ai cũng cầu mong dịch Covid-19 sớm biến mất và người dân TPHCM có thể làm việc, học tập vui chơi như trước đây.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 5 Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tại đường hoa Nguyễn Huệ, xen lẫn giữa dòng người vui chơi, tham quan thì có sự hiện diện của CSCĐ, TNXP, Công an quận 1, CSGT… đi tuần tra kiểm soát xung quanh. Các lượng lực này chia nhiều tổ đi bộ tuần tra xung quanh nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân an tâm hơn khi tham quan vui chơi tại đây trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 6 Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng Phòng PC08 có mặt tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Rạng sáng 1-2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán 2022), Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã có mặt tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ để kiểm tra, chúc tết, lì xì cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT Bến Thành làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại đây.

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 7
Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa ảnh 8 CSGT điều tiết giao thông ở đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thượng tá Nguyễn Đình Dương cho biết, nhìn chung tình hình giao thông năm nay không ùn ứ do đơn vị chủ động lên kế hoạch từ trước tết. Bên cạnh đó, TPHCM không có bắn pháo hoa nên người dân chủ yếu ra đường hoa để chụp ảnh, tham quan. 100% cán bộ chiến sĩ của các đơn vị túc trực tại các tuyến đường trọng điểm, đường hoa, công viên… để đảm bảo giao thông cho người dân có 1 cái tết an vui.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục