Xã hội

Người dân chụp hình gửi đến ứng dụng Help 114 để phản ánh tụ tập đông người... trong mùa dịch Covid-19

SGGPO
Trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nếu người dân phát hiện tình trạng tụ tập đông người, nhậu nhẹt… thì có thể chụp hình ảnh, quay clip gửi về ứng dụng Help 114 của Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an TPHCM.

Sáng 9-7, Trung tâm Chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07), Công an TPHCM đã nhận được tin nhắn kèm hình ảnh người dân phản ánh về tình trạng một người phụ nữ bán đồ ăn sáng khi TPHCM đã chính thức áp dụng Chỉ thị 16…, gửi đến ứng dụng Help 114 của đơn vị

Nội dung gửi về Trung tâm Chỉ huy của Phòng PC07, Công an TPHCM ghi: “Ảnh chụp lúc 6 giờ 22 ngày 9-7, TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 rồi nhưng cô này vẫn bán đồ ăn sáng ở khu vực ngã ba đường Hồ Huấn Nghiệp giao với Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1”.

Người dân chụp hình gửi đến ứng dụng Help 114 để phản ánh tụ tập đông người... trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1 Hình ảnh người dân chụp gửi về Trung tâm chỉ huy Phòng PC07, ngày 9-7-2021

Thông qua hình ảnh và thông tin của người dân phản ánh, Trung tâm Chỉ huy Phòng PC07 đã gửi cho Công an phường Bến Nghé. Sau đó, lực lượng địa phương đã nhanh chóng có mặt xử lý tình trạng này.

Trước đó, người dân ở phường Tân Thuận Đông, quận 7 cũng đã gửi thông tin kèm ảnh về Trung tâm Chỉ huy Phòng PC07 phản ánh tình trạng người dân ăn nhậu. Sau đó, lực lượng địa phương đã có mặt xử lý.

Thông qua ứng dụng Help 114, người dân có thể dễ dàng gọi điện, chụp hình, gửi clip hoặc gọi video để phản ánh sự cố, hành vi vi phạm phòng chống cháy, nổ. Bên cạnh đó, người dân còn có thể phản ánh, báo tin về tình trạng cướp giật, trộm cắp tài sản…

Ứng dụng Help 114 là sản phẩm từ đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ định vị và livestream phục vụ chỉ huy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của Phòng PC07, Công an TPHCM”.
Bằng ứng dụng Help 114, người dân có thể báo cháy và sự cố khẩn cấp cho lực lượng cứu hộ 114 một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Hiện Help 114 hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, người dùng có thể tải về từ App Store hoặc CH Play.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục