Xã hội

Ngược với dự đoán, chiều 5-9, giá xăng giảm, giá dầu tăng

SGGPO
Trái ngược với dự đoán của nhiều người, tại kỳ điều hành chiều 5-9, giá các loại xăng giảm nhẹ, nhưng giá dầu tăng. 
Ngược với dự đoán, chiều 5-9, giá xăng giảm, giá dầu tăng ảnh 1 Chiều nay 5-9, giá xăng bất ngờ giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Liên bộ Công thương - Tài chính cho biết, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, kể từ chiều 5-9, giá xăng E5RON92 chỉ còn 23.359 đồng/lít (giảm 366 đồng/lít); xăng RON95-III còn 24.230 đồng/lít (giảm 439 đồng/lít). 

Trong khi đó, giá dầu diesel tăng lên 25.188 đồng/lít (tăng 1.429 đồng/lít so), dầu hỏa lên 25.445 đồng/lít (tăng 1.389 đồng/lít; riêng dầu mazut 180CST 3.5S giảm 471 đồng/kg. 

Ngược với dự đoán, chiều 5-9, giá xăng giảm, giá dầu tăng ảnh 2 Chiều nay 5-9, giá dầu tăng mạnh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sở dĩ có mức điều hành như trên, liên bộ Công thương - Tài chính cho rằng, kỳ điều hành này, giá cơ sở các mặt hàng xăng và dầu mazut giảm nhẹ, giá mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa tăng cao.

Để hỗ trợ cho đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, liên bộ quyết định dừng trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa, đồng thời bắt đầu chi sử dụng quỹ đối với các mặt hàng này sau nhiều kỳ liền không chi, để hạn chế mức tăng cao của giá mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa; giữ nguyên mức trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng và dầu mazut để giảm giá các mặt hàng này theo xu hướng giảm của giá thị trường thế giới. 

Ngược với dự đoán, chiều 5-9, giá xăng giảm, giá dầu tăng ảnh 3 Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Ảnh: HOÀNG HÙNG

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục