Xã hội

Nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

SGGP

Sau 6 tháng xảy ra cháy, 2 tháng triển khai sửa chữa các hư hỏng của chủ đầu tư, chiều 4-9, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) đã được tiến hành nghiệm thu. Theo kế hoạch, công tác nghiệm thu PCCC sẽ kéo dài trong vài ngày tới. 

 

Tin liên quan

Kiểm tra năng lực chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ của chung cư

Kiểm tra năng lực chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ của chung cư

Tại buổi nghiệm thu, cơ quan chức năng đã kiểm tra, vận hành thử các hạng mục PCCC tại block C của chung cư Carina như: hút thông gió tầng hầm, hệ thống chuông báo cháy tại từng căn hộ, tạo áp cầu thanh bộ và áp lực nước bơm chữa cháy…

Bên cạnh các hạng mục chính đã được khắc phục, qua khảo sát nghiệm thu, kiểm tra, Cảnh sát PCCC cũng đề nghị chủ đầu tư lắp thêm cửa chống cháy dưới tầng hầm, xây thêm phòng kỹ thuật; trên mỗi trục đường ống chữa cháy cần gắn các đồng hồ đo áp để người dân có thể tự kiểm tra.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza (Công ty Hùng Thanh) cho biết, hiện nay đơn vị đã thành lập lực lượng PCCC tại chung cư gồm 18 bảo vệ và 5 nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo về PCCC.

Ngoài ra, chung cư đã thiết lập 1 trung tâm cảnh báo cháy, khi có sự cố về cháy nổ xảy ra, hệ thống này sẽ lập tức báo đến Trung tâm tiếp nhận tin báo cháy của Cảnh sát PCCC quận 8 và TPHCM.

Đại diện Công ty Hùng Thanh cũng cam kết, sau khi chung cư được nghiệm thu xong, chủ đầu tư sẽ mời Cảnh sát PCCC tổ chức tập huấn, hướng dẫn về PCCC cho toàn bộ cư dân chung cư Carina.

Theo Thiếu Tá Cù Huy Tuấn, Đội trưởng Đội Thẩm duyệt thiết kế (Cảnh sát PCCC TPHCM), về cơ bản, hệ thống PCCC tại block C của chung cư Carina Plaza sau thi công, sửa chữa đã hoàn thiện và đạt yêu cầu theo thiết kế thẩm định. Tuy nhiên, trước khi đưa cư dân vào ở trở lại, cảnh sát PCCC sẽ đánh giá tổng thể toàn bộ các hạng mục công trình, đối sánh từng hạng mục nhỏ so với bản vẽ thiết kế được duyệt. Nếu không có các vi phạm phát sinh, cư dân chung cư sẽ được trở lại nơi ở cũ trong khoảng 10 ngày tới.

TUẤN VŨ

Tin cùng chuyên mục