Xã hội

Nghiêm cấm du khách tham quan khu vực biển Cửa Đại

SGGPO

Ảnh hưởng bão số 6, bờ biển Cửa Đại, TP Hội An (Quảng Nam) tiếp tục bị sạt lở. Chính quyền địa phương nghiêm cấm du khách tham quan và khuyến cáo người dân không tổ chức kinh doanh tại khu vực này.

Nghiêm cấm du khách tham quan khu vực biển Cửa Đại ảnh 1 Khu vực biển Cửa Đại có nhiều tuyến kè thi công trước đây đã bị sụt lún nghiêm trọng, sóng lớn đánh xé toạc các bao tải đoạn kè mềm trước đây khoét sâu vào cát 
Do ảnh hưởng bão số 6, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to, gió lớn. Đặc biệt khu vực biển Cửa Đại có nhiều tuyến kè thi công trước đây đã bị sụt lún nghiêm trọng, sóng lớn đánh xé toạc các bao tải đoạn kè mềm trước đây khoét sâu vào cát tạo thành những vũng lõm kéo dài, nhiều nhà hàng bị sóng đánh sát cửa, hàng trăm mét đất bị nuốt chửng vào lòng biển. Khu vực xói lở nặng nhất dài khoảng 500m kéo dài từ bãi tắm Cửa Đại đến nhà hàng Hoi An Silk Beach Club…

Theo Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hội An dự báo trong những ngày tới, tình trạng sạt lở biển Cửa Đại, điểm mới là bãi tắm Cửa Đại tiếp tục xảy ra ở mức độ nghiêm trọng hơn. Vì vậy TP Hội An khuyến cáo các nhà hàng trong khu vực không tổ chức hoạt động kinh doanh trong những ngày mưa bão và nghiêm cấm du khách tham quan khu vực này.

Nghiêm cấm du khách tham quan khu vực biển Cửa Đại ảnh 2 TP Hội An nghiêm cấm du khách tham quan khu vực biển Cửa Đại
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, hiện tại thành phố đang cố gắng xử lý những đoạn biển xâm thực trong dự án kè mềm đã triển khai trước đây nhằm giữ lại bờ biển, cố gắng được chừng nào hay chừng đấy. Còn giải pháp lâu dài phải chờ tỉnh, tuy nhiên, cũng không biết chắc khi nào dự án tổng thể được triển khai.

Được biết, tình trạng sạt lở tại bờ biển Cửa Đại đã xảy ra gần 10 năm, tại một số đoạn nước biển đã xâm thực sâu vào đất liền hàng trăm mét khiến nhiều công trình khách sạn bị sụp đổ, cuốn trôi ra biển. Đáng nói là hàng chục tỷ đồng đầu tư kè chắn dường như vẫn không bảo vệ được bờ biển mỗi khi đến mùa mưa bão.

NGỌC PHÚC

Tin cùng chuyên mục