Thế giới

Nghi vấn Triều Tiên tiếp tục các hoạt động tại khu Yongbyon

SGGP
Hãng tin Yonhap ngày 30-5 dẫn trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ (chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên) cho rằng, Bình Nhưỡng nhiều khả năng đang tiếp tục các hoạt động tại khu phức hợp hạt nhân Yongbyon.

Tin liên quan

Dựa trên hình ảnh vệ tinh gần đây, trang 38 độ Bắc lưu ý, họ đã phát hiện các hoạt động nhỏ tại nhà máy làm giàu uranium của khu vực này, trong khi việc xây dựng mở rộng một tòa nhà phòng thí nghiệm đang được tiến hành.

Nghi vấn Triều Tiên tiếp tục các hoạt động tại khu Yongbyon ảnh 1 Bức ảnh này được chụp từ 38 North vào ngày 29-5-2021, cho thấy hình ảnh vệ tinh về khu phức hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Đánh giá của trang mạng 38 độ Bắc có đoạn: “Nhà máy nhiệt điện than, cung cấp hơi nước cho RCL (phòng thí nghiệm hóa chất phóng xạ), vẫn hoạt động liên tục kể từ đầu tháng 3 mặc dù luồng khói đã giảm bớt phần nào trên hình ảnh vệ tinh gần đây nhất”.

Tuy nhiên, trang tin này cho biết, những thông tin được cung cấp cũng không đủ để xác định rõ liệu Triều Tiên đang tiến hành chiến dịch tái chế mới thanh nhiên liệu hạt nhân hay hoạt động này chỉ đơn giản liên quan đến việc xử lý chất thải phóng xạ từ các chiến dịch trước đó.

KHÁNH HƯNG

Tin cùng chuyên mục