Phim

Nghệ sĩ nhận 5 đề cử Emmy hợp tác làm phim hoạt hình Việt

SGGPO
Jeffrey Scott từng nhận 5 đề cử Emmy cho Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất chính là người hợp tác để góp phần sáng tạo nên những thước phim hoạt hình đầu tiên của Hãng phim hoạt hình VinTaTa. 

Sau khi công bố kết quả cuộc thi Tác giả lừng danh nhằm tìm kiếm những ý tưởng kịch bản cho series phim hoạt hình “made in Việt Nam”, hãng phim hoạt hình Vintata đã tiến hành bước vào công đoạn sản xuất.

Nghệ sĩ nhận 5 đề cử Emmy hợp tác làm phim hoạt hình Việt ảnh 1 Sau thời gian dài chờ đợi, loạt phim hoạt hình về chú khỉ Monta chính thức ra mắt

Ý tưởng được thực hiện của nhóm tác giả The Whale Hunters – gồm 4 thành viên: Nguyễn Hoàng Vũ (1993), Lương Võ Thành Luân (1988), Sỳ Hữu Vinh (1988) và Dương Minh Lộc (1988) – đội giành giải nhất.

Kịch bản chi tiết của bộ phim sau đó đã được hỗ trợ phát triển bởi nhà biên kịch kỳ cựu Jeffrey Scott, người từng 5 lần nhận đề cử giải Emmy cho Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất.

Với kinh nghiệm sáng tác phim hoạt hình cho các thương hiệu nổi danh toàn cầu như DuckTales (Chuyện anh em nhà vịt Donald) của Disney, các phim hoạt hình siêu anh hùng của Marvel.., Jeffrey đã góp phần đem đến yếu tố hài hước theo đúng ngôn ngữ quốc tế, đồng thời vẫn nêu bật được nét hồn hậu, sâu sắc của người Việt Nam.

Nghệ sĩ nhận 5 đề cử Emmy hợp tác làm phim hoạt hình Việt ảnh 2 Khỉ Monta - nhân vật xuyên suốt series phim hoạt hình được vẽ sinh động

Với tên gọi Monta trong dải ngân hà kỳ cục, series phim xoay quanh Monta – chú khỉ tập sự trong trong Căn bếp Vũ trụ, nơi Đầu Bếp Tối Thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta đã vô tình tạo ra một mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục, và hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà.

Tinh nghịch, dễ thương nhưng cũng không kém phần dũng cảm và nhanh trí, Monta đã cùng hội bạn kỳ cục đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. Mỗi hành tinh họ đặt chân tới là một thế giới nhiều sắc màu thú vị, hứa hẹn sẽ lôi cuốn các bạn nhỏ cùng chờ đợi và khám phá qua mỗi tập phim.

Ba tập phim đầu tiên có tên gọi: Hành tinh mỳ, Hành tinh rác và Hành tinh bánh sinh nhật.

Theo đại diện ekip sản xuất, là bộ phim hoạt hình đầu tiên của hãng với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ” để sản xuất được 3 tập phim, có tổng thời lượng 60 phút theo chuẩn format của các kênh hoạt hình quốc tế - gần 70 họa sỹ đã làm việc liên tục trong vòng 6 tháng với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần. Đây là một kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và mảng hoạt hình 2D trong nước nói riêng.

Nghệ sĩ nhận 5 đề cử Emmy hợp tác làm phim hoạt hình Việt ảnh 3 Ba tập phim đầu tiên được ra mắt hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả

 Được biết, trong lần đầu ra mắt, VinTaTa sẽ giới thiệu 3 tập phim tại một số rạp trước khi được đăng tải trên một số kênh khác nhau nhằm phổ cập rộng rãi nhất tới khán giả. Hiện tại, ekip vẫn đang miệt mài sản xuất các tập tiếp theo của bộ phim để đáp ứng nhu cầu theo dõi phim liên tục của công chúng, đặc biệt là các bạn nhỏ. 

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục