Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về số tiền hơn 14 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

SGGPO

Nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng về số tiền anh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào tháng 11-2020 đang gây ồn ào dư luận.

NSƯT Hoài Linh

NSƯT Hoài Linh

Theo đó, vào những tháng cuối năm 2020, trên trang Facebook cá nhân của mình, NS Hoài Linh đã kêu gọi mọi người cùng đóng góp tiền của trợ giúp bà con nhiều tỉnh miền Trung đang gặp thiên tai, bão lũ. Tổng số tiền anh nhận được đến thời điểm tháng 11-2020, sau 22 ngày kêu gọi là hơn 13,4 tỷ đồng. NS Hoài Linh cũng thông tin trên trang cá nhân, thông báo từ ngày 11-11-2020 không nhận quyên góp nữa và sẽ thực hiện các chuyến về các tỉnh miền Trung.

Trước những ồn ào của dư luận trong những ngày qua, NSƯT Hoài Linh khẳng định "toàn bộ số tiền đóng góp hiện vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện" và số tiền xác thực nhận được từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, công chúng, cộng đồng mạng lên đến hơn 14,67 tỷ đồng.
Theo NS Hoài Linh, từ trước Tết Nguyên đán 2021, anh đã lên kế hoạch cho chuyến đi từ thiện đến các tỉnh miền Trung nhưng dịch Covid-19 bùng phát; Anh dự tính thực hiện chuyến đi này vào trung tuần tháng 5-2021 nhưng cũng đành hoãn vì dịch bệnh Covid-19 đang lan nhanh ở nhiều tỉnh, thành.
NSƯT Hoài Linh cũng cho biết, khi đến đâu trao tiền, anh cũng muốn có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện đến để đảm bảo sự minh bạch. Tất cả đều phải thông qua chính quyền địa phương, có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào.
Về vụ việc này, anh Hoàng Phương (ngụ ở quận 10) cho rằng: “Covid-19 là bất khả kháng, NS Hoài Linh không thực hiện các chuyến đi từ thiện được là vì yếu tố khách quan. Hy vọng sau khi dịch bệnh được khống chế, xã hội an toàn hơn, NS Hoài Linh sẽ thực hiện nguyện vọng của bà con gửi gắm. Tôi tin rằng anh sẽ làm tròn trách nhiệm của một công dân và là người nghệ sĩ có tấm lòng vì cộng đồng”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến dư luận cho rằng, việc “ngâm” thông tin quá lâu, không thông báo sớm đến những người đóng góp về việc giải ngân số tiền trên là không hợp lý. Nhất là khi NS Hoài Linh là người của công chúng, cần phải sớm rõ ràng và minh bạch các khoản đóng góp từ thiện của người dân. Đó là nghĩa vụ và sự tôn trọng mà nghệ sĩ cần có trước khán giả yêu mến mình. 

BẢO LÂM

Tin cùng chuyên mục