Pháp luật

Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ

SGGPO
Ngày 26-8, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Nghệ An: Lãnh đạo xã bị kỷ luật vì để người đang cách ly đi chợ ảnh 1 Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An họp khẩn với huyện Đô Lương bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTYT NA

Theo đó, bà Thái Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, tại địa bàn xã Yên Sơn có 2 vợ chồng đi chợ đầu mối Vinh (TP Vinh). Khi chợ đầu mối bùng phát dịch, cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm 2 vợ chồng này và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng này được yêu cầu cách ly tại nhà; tuy nhiên, ngày 19-8, hai người đã đi chợ Thương Mại tại thị trấn Đô Lương.

Sau đó, 2 người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Có 13 trường hợp là F1 từ cặp vợ chồng này. Đến nay, 2 người con là F1 cũng trở thành F0 và lại có thêm 13 trường hợp khác trở thành F1.

Lãnh đạo huyện Đô Lương đã yêu cầu Công an huyện điều tra, xem xét các tổ chức, cá nhân liên quan, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục