Xã hội

Ngày mai 28-9, Hà Nội mở lại trung tâm thương mại, thể dục, thể thao ngoài trời

SGGPO

Chiều 27-9, UBND TP Hà Nội có công văn về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan

Theo đó, từ ngày 28-9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, gồm: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được phép mở cửa hoạt động trở lại. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Ngày mai 28-9, Hà Nội mở lại trung tâm thương mại, thể dục, thể thao ngoài trời ảnh 1 Từ ngày mai 28-9, người dân Hà Nội được phép ra ngoài tập thể dục, thể thao

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương trực thuộc tăng cường  thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến người dân. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục