Xã hội

“Ngày hội ước mơ” dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số

SGGP
 Tối 8-10, tại TP Vũng Tàu, tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Ngày hội ước mơ” thường niên lần thứ 12, chúc mừng kết quả thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị hành trình đại học sắp tới của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đến từ 36 tỉnh, thành trong cả nước.

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa.

Theo đó, 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đã nhận được học bổng toàn phần 7 năm (từ khi học THPT đến khi học xong Cao đẳng, Đại học) của dự án “Mở đường tới tương lai” với mỗi phần học bổng trị giá 10.000USD.

Trong năm học 2019-2020, toàn bộ các em đều tốt nghiệp THPT, trong đó có 46 em đỗ đại học, cao đẳng, còn lại các em tham dự chương trình dự bị đại học và đào tạo nghề.

Trước đó, sáng cùng ngày, nguyên Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) cho người già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

NGÂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục