Du lịch

“Ngày Hội Quê Tôi 2018” tại khu du lịch Văn Thánh

SGGP
“Ngày Hội Quê Tôi” lần thứ 11 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” được tổ chức từ 16 giờ đến 21 giờ các ngày 6, 7 và 8-4-2018. 

“Ngày Hội Quê Tôi 2018” tại khu du lịch Văn Thánh

Mỗi dịp đầu xuân, nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm và hưởng thụ tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống các vùng miền trên cả nước, Làng du lịch Bình Quới thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày Hội Quê Tôi”, sự kiện du lịch thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh.

“Ngày Hội Quê Tôi” lần thứ 11 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” được tổ chức từ 16 giờ đến 21 giờ các ngày 6, 7 và 8-4-2018  (Thứ sáu, Thứ bảy & Chủ Nhật) tại Khu du lịch Văn Thánh. 

Đây là món quà ý nghĩa cho những ai vẫn nặng lòng nhớ nhung nền văn hóa dân gian dân tộc, là điểm hẹn để các thế hệ cùng nhau tìm lại hình bóng & hương vị ẩm thực quê nhà.

“Ngày Hội Quê Tôi” năm nay sẽ có các hoạt động chính như: 

* Ẩm thực chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”: Điểm nhấn của lễ hội lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn đặc sắc nhất, tinh hoa nhất của tất cả các vùng miền: Bắc, Trung,Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer Nam Bộ, Chăm… kết hợp với biểu diễn món ăn dân gian tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt. Khám phá văn hoá rượu Việt qua việc giới thiệu bộ sưu tập, trưng bày, bán sản phẩm rượu của các địa phương như: Phú Lễ, Nàng Đôn...
“Ngày Hội Quê Tôi 2018” tại khu du lịch Văn Thánh ảnh 1
* Bảo tàng Sáp trưng bày giới thiệu mô hình các món ăn Việt của trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam

* Sinh hoạt dân gian: Tái hiện đời sống sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông. Một chợ quê đúng nghĩa “buôn gánh bán bưng” với những gánh hàng rong, tiếng rao hàng.

* Biểu diễn nghệ thuật: Đờn ca tài tử Nam bộ, Quan họ Bắc Ninh, nhạc ngũ âm Kh’mer Sóc Trăng, múa Chăm…
“Ngày Hội Quê Tôi 2018” tại khu du lịch Văn Thánh ảnh 2
* Trò chơi dân gian: Tái hiện các trò chơi dân gian hiếm thấy tưởng như đã bị mai một, những trò chơi đồng quê của cha ông thuở nào; hướng dẫn làm đồ chơi xưa bằng lá dừa nước, tre, trúc… 

Tất cả những nội dung hoạt động trên sẽ được diễn ra cùng một lúc, với thiết kế tổng thể mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam. 

Giá vé: 350.000đ/khách người lớn. Trẻ em miễn phí vào cổng. 
Nhắc đến địa chỉ ẩm thực, văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh, khu du lịch Văn Thánh được nhiều thực khách, du khách trong và ngoài nước biết đến. 

Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi ô tô, sở hữu diện tích trên 7ha, với không gian sân vườn và hồ nước trong xanh. 

Văn Thánh có nhiều nhà hàng với sức chứa cùng lúc trên 5.000 thực khách, phù hợp loại hình tiệc hội nghị, tiệc công ty, tiệc cưới, tiệc gia đình, sinh nhật… 

Đặc biệt, Văn Thánh cũng là nơi ra đời nhiều sự kiện ẩm thực, văn hóa quy mô lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp giữa giới thiệu sức hấp dẫn của ẩm thực và các loại hình văn hóa văn nghệ đậm đà bản sắc truyền thống của người Việt Nam. 

Khu lịch Văn Thánh: 48/10 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: (028) 35123025 - (028) 35123026

Email: vanthanh.resort@gmail.com

ĐỖ THỤY BÍCH VÂN

Tin cùng chuyên mục