Xã hội

Ngày đầu tiên “ATM gạo” ở Bình Chánh hoạt động: Hơn 1.500 người khó khăn được nhận gạo

SGGPO
Chiều 13-4, ông Trương Công Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, sau một ngày đi vào hoạt động, “ATM gạo” lắp đặt trước trụ sở UBND xã đã nhận được hơn 65 tấn gạo từ các mạnh thường quân.

Người dân khó khăn nhận gạo miễn phí tại "ATM gạo" trước trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B

Người dân khó khăn nhận gạo miễn phí tại "ATM gạo" trước trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B

Trong ngày 13-4, đã có khoảng 1.500 lượt người nghèo, gia đình khó khăn sống trên địa bàn xã và ở những địa phương khác đến nhận gạo tại “ATM gạo”, mỗi lượt nhận được 2kg gạo.

Trước đó, từ ngày 10 đến ngày 13-4, UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Lộc B đã phối hợp với một số mạnh thường quân lắp đặt máy “ATM gạo” với mục đích nhằm chia sẻ khó khăn cho những người yếu thế, hộ nghèo, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, trước mắt, địa phương sẽ vận động để “ATM gạo” hoạt động xuyên suốt đến hết ngày 19-5. Sau thời gian này, nếu nguồn gạo hỗ trợ còn, “ATM gạo” vẫn tiếp tục hoạt động.

Ngày đầu tiên “ATM gạo” ở Bình Chánh hoạt động: Hơn 1.500 người khó khăn được nhận gạo  ảnh 1 Khó khăn sẽ với đi phần nào với người lao động ở xã Vĩnh Lộc B nhờ những phần gạo nghĩa tình
UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, xã có bố trí dân quân, đoàn viên thanh niên hướng dẫn, nhắc nhở người dân đến nhận gạo thực hiện nghiêm các biện phòng dịch như: rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hơn 2m trong lúc đứng chờ nhận gạo… Ngoài ra, UBND xã Vĩnh Lộc B cũng lắp đặt camera tại “ATM gạo” để công an theo dõi, giữ trật tự.
Ngày đầu tiên “ATM gạo” ở Bình Chánh hoạt động: Hơn 1.500 người khó khăn được nhận gạo  ảnh 2 Gạo được mạnh thường quân chở đến kho chứa của máy "ATM gạo" để phát cho người nghèo

Theo UBND xã Vĩnh Lộc B, toàn xã có hơn 130.000 dân, trong đó có 70% dân vãng lai, có hộ khẩu ở địa phương khác; hiện nay có hơn 6.000 người (công nhân, lao động, người bán vé số…) mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, xã đã sàng lọc hỗ trợ, tặng quà cho 1.400 người trong diện này.

TUẤN VŨ

Tin cùng chuyên mục