Thế giới

Ngày 4-6 xét xử vụ bé gái Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản

SGGPO
Phiên xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 4-6. Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, còn bị cáo buộc các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. 

Tin liên quan

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Asahi Shimbun

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Asahi Shimbun

Ngày 6-3, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản cho biết đã ấn định thời điểm bắt đầu phiên xét xử dưới hình thức hội thẩm nhân dân đối với đối tượng bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam. 

Theo đó, phiên xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 4-6. Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, còn bị cáo buộc các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. 

Theo hãng tin Kyodo, ngày 5-5, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.
 
Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14-4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Lệnh tạm giam này hết hạn vào ngày 5-5. 

Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Shibuya Yasumasa phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới. 

Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24-3 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. 

Nghi phạm Shibuya Yasumasa từng là chủ tịch hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m. 

Theo báo chí Nhật Bản, cha mẹ của bé Nhật Linh đã có mặt tại Nhật Bản vào ngày 30-4 sau khi về Việt Nam tổ chức tang lễ cho bé. Dự kiến, họ sẽ ở lại Nhật Bản và tham dự các phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa.

N.MINH

Tin cùng chuyên mục