Văn hóa - Giải trí

Nét vẽ xanh 2020 - Lung linh sắc màu trẻ thơ

SGGP
Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM vừa phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 23 - năm 2020. Hội thi năm nay kéo dài từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020. 

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Đây là một kỳ thi đặc biệt nhất của Hội thi Nét vẽ xanh trong 23 năm tổ chức, vì có thời gian thi vòng sơ khảo kéo dài đến 5 tháng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, hội thi thu hút 14.178 thí sinh (các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT) dự thi vòng sơ khảo, có 1.005 thí sinh được chọn thi vòng chung khảo 2. 

Với đề tài Yêu thương, sân chơi sắc màu truyền thống này đã tạo điều kiện mở để các em thiếu nhi thỏa sức bay bổng với màu vẽ, để kể cho người thưởng thức hội họa những câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn trẻ thơ, bày tỏ những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, những ước mơ và cả các vấn đề của xã hội đang hàng ngày xoay chuyển xung quanh các em…

Từ vòng chung khảo, ban giám khảo đã tuyển chọn 292 tác phẩm đẹp để trao giải thưởng (trong đó có 25 giải nhất). Ban tổ chức cho biết sẽ tập hợp tất cả tranh đoạt giải để xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2020, như món quà tinh thần trao tặng các em bằng tất cả sự trân trọng và yêu quý. 

BẢO LÂM

Tin cùng chuyên mục