Khoa học công nghệ

NaOClean xử lý hiệu quả 99,9% vi khuẩn thông thường trong 30 giây

SGGP
Để hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới vào chế biến nông sản, thực phẩm, nhằm góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và nâng cao năng suất, Trung tâm Thông tin và thống kê KH-CN TPHCM phối hợp với Công ty CP Công nghệ và thiết bị Việt Mỹ vừa tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp tổng thể trong chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm”.

Qua hội thảo cho thấy, công nghệ tạo nước khử khuẩn NaOClean, sử dụng công nghệ điện phân nước muối loãng để tạo hợp chất sodium hypochlorite (NaOCl) với các tính năng vượt trội như xử lý hiệu quả 99,9% tất cả các loại vi khuẩn thông thường trong 30 giây, an toàn, không gây hại sức khỏe người tiêu dùng. NaOClean được ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi để thay thế thuốc trừ sâu, hóa chất khử khuẩn; kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng nông sản… 

Song song đó, giải pháp không thể thiếu trong bảo quản nông sản để giữ độ tươi theo thời gian là công nghệ Airocide sử dụng quang hóa xúc tác nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254nm, tạo hàng triệu gốc OH có khả năng và tốc độ oxy hóa mạnh gấp nhiều lần so với ozone, chlorine và UV, nhằm loại bỏ khí ethylene, mùi, vi khuẩn, virus.

Ngoài ra, Airocide còn góp phần giảm tiêu hao chất dinh dưỡng trong thực phẩm, tiết kiệm năng lượng và chi phí bảo quản. Thiết bị Airocide được lắp đặt trong các kho lạnh, kho bảo quản, khu đóng gói, phòng nuôi cấy, phòng thí nghiệm, container chở hàng…

K.THANH

Tin cùng chuyên mục