Thế giới

Nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá điện tử

SGGP
Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Australia. Những người ủng hộ thuốc lá điện tử tin rằng, đây là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe và có nhiều ưu điểm hơn so với thuốc lá truyền thống khi không gây mùi khó chịu cũng như có thể hút thuốc thuận tiện ở bất kỳ nơi nào.

Thuốc lá điện tử có hại cho người sử dụng

Thuốc lá điện tử có hại cho người sử dụng

Tuy nhiên, lo ngại trước nguy cơ sức khỏe từ các sản phẩm này, bang New South Wales (Australia) phát động một chiến dịch tuyên truyền để giới trẻ bỏ hoặc tránh xa thuốc lá điện tử. Một phần quan trọng của chiến dịch là chương trình nâng cao hiểu biết và nhận thức về tác hại của thuốc lá điện tử, thông qua việc cung cấp cho các nhà giáo dục và chuyên gia y tế những dữ kiện, số liệu đầy đủ để thuyết phục các thanh thiếu tiên trong độ tuổi trung học về tác hại lâu dài của thói quen hút thuốc lá điện tử.

Một trong những thông tin được ưu tiên tuyên truyền là nhiều loại thuốc lá điện tử có chứa nicotine, một số có hàm lượng rất cao, và có thể chứa các hóa chất có trong các sản phẩm tẩy rửa, chất tẩy sơn móng tay và thuốc diệt cỏ.

Theo quy định hiện hành của bang New South Wales, bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp. Những cá nhân vi phạm lần đầu có thể bị phạt tới 11.000 AUD (khoảng 8.020 USD), trong khi mức phạt đối với các doanh nghiệp có hành vi tương tự là 55.000 AUD (khoảng 40.105 USD).

MINH CHÂU

Tin cùng chuyên mục