Xã hội

Nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường chọn học tại Đại học Y Thái Bình

SGGP
Ngày 7-10, trao đổi với PV SGGP, em Ngô Văn Hiếu, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5 (trú xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, em đã chính thức chọn học tại Đại học Y Thái Bình. 

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh

Hiếu cho biết, ngày 8-10 sẽ ra Thái Bình, còn bạn Nguyễn Tất Minh cũng sẽ ra Hà Nội học.

Thời gian qua, câu chuyện của em Ngô Văn Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh (bị khuyết tật) tới trường suốt 10 năm học đã gây xúc động trong cộng động mạng xã hội và báo chí.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiếu thi khối B đạt 28,15 điểm (Toán: 9,4, Hóa: 9,75, Sinh: 9), còn Minh thi khối A đạt 28,1 (Toán: 9,6, Lý: 9,25, Hóa: 9,25). Với số điểm của mình, Minh đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội); còn Hiếu không thể vào Đại học Y Hà Nội (nguyện vọng 1) như mơ ước vì thiếu 0,25 điểm, nhưng đậu vào Trường Đại học Y Thái Bình (nguyện vọng 2).

Hiếu chia sẻ: “Cháu rất cảm ơn báo chí, cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm việc cháu không đủ điểm vào Đại học Y Hà Nội. Nhưng thực sự là cháu không buồn, cháu chỉ buồn vì từ ngày mai không được đồng hành cùng bạn Minh, không được cõng bạn Minh tới trường nữa”.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục