Giáo dục

Năm học 2019 – 2020: Giá sách giáo khoa tăng bình quân từ 1.000 – 1.800đ/cuốn

SGGPO
Với phương án đã được phê duyệt và hoàn tất thủ tục đăng ký giá với Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá), giá bán các bộ sách giáo khoa (SGK) từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được điều chỉnh giá SGK tăng bình quân từ 1.000 – 1.800đ/cuốn.

Giá sách giáo khoa được điều chỉnh

Giá sách giáo khoa được điều chỉnh

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) vừa có thông cáo thông tin về việc điều chỉnh giá sách giáo khoa năm học 2019 – 2020.

Theo đó, với phương án đã được phê duyệt và hoàn tất thủ tục đăng ký giá với Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá), giá bán các bộ SGK từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được điều chỉnh giá SGK tăng bình quân từ 1.000 – 1.800đ/cuốn.

Phương án điều chỉnh giá SGK mà NXB GDVN đưa ra sẽ làm tăng CPI năm 2019 khoảng 0,07%.  Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 được tổ chức niêm yết công khai tại các cửa hàng sách của NXB GDVN, các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước và trên webiste của NXB GDVN tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

NXB GDVN cho hay, SGK phục vụ năm học 2019-2020 sẽ bắt đầu được phát hành từ tháng 4-2019. Năm nay, NXB GDVN thực hiện kiện toàn lại hệ thống cửa hàng đảm bảo luôn đầy đủ SGK tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. NXB GDVN cũng thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, giải quyết kịp thời mọi khúc mắc về nhu cầu mua SGK của học sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, quan tâm tới con em các gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa, dự kiến năm 2019, NXB GDVN sẽ tặng 25.000 bộ SGK cho con gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức cuộc vận động quyên góp, ủng hộ SGK, sách tham khảo đã qua sử dụng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng thư viện và tủ sách dùng chung. Đồng thời, dự trữ SGK để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có thiên tai, bão lụt xảy ra.

Năm nay, danh mục SGK của từng lớp được in trên bìa 4 của mỗi cuốn sách SGK để phụ huynh và học sinh có thể căn cứ vào đó chọn mua đúng tên, số lượng SGK theo danh mục quy định. Để tăng tỷ lệ sử dụng lại SGK, NXB GDVN đã thực hiện in dòng khuyến cáo: “Hãy giữ gìn SGK để dành tặng cho các em học sinh lớp sau” trên trang 1 của tất cả các cuốn SGK.

Như vậy, những khuyến nghị mà vừa qua dư luận xã hội, các Đại biểu Quốc hội lên tiếng về việc không để lãng phí SGK đã được NXB GDVN thực hiện trong năm học này như in danh mục SGK của từng lớp; in dòng khuyến cáo: “Hãy giữ gìn SGK để dành tặng cho các em học sinh lớp sau”.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục