Thế giới

Mỹ: Hơn 137 triệu người tiếp xúc với không khí ô nhiễm

SGGP
Theo báo cáo thường niên lần thứ 23 về thực trạng không khí vừa được Hiệp hội Phổi ở Mỹ công bố, hơn 137 triệu người Mỹ tiếp xúc với không khí ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe. Số người là nạn nhân của ô nhiễm bụi mịn tăng gần 9 triệu người so với báo cáo năm ngoái.

Cháy rừng nhìn từ thị trấn Taylorsville, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Cháy rừng nhìn từ thị trấn Taylorsville, California, Mỹ. Ảnh: Reuters

Báo cáo năm nay cũng ghi nhận số người da màu sống ở khu vực có ít nhất 1 chất gây ô nhiễm vượt ngưỡng, nhiều hơn 61% so với người da trắng và cao hơn 3,6 lần tại khu vực có ít nhất 3 chất gây ô nhiễm vượt ngưỡng. Các thành phố ở bang California chiếm đa số trong danh sách những khu vực ô nhiễm nhất tại Mỹ. 

Hiệp hội Phổi của Mỹ giải thích chất lượng không khí quốc gia đi xuống do biến đổi khí hậu gây hình thái thời tiết nóng và khô hơn, trong khi cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ cũng làm gia tăng tình trạng ô nhiễm bụi mịn ở một số bang.

Kể từ năm 2000, hiệp hội trên đã phân tích dữ liệu của nhiều trạm quan trắc chất lượng không khí để lập báo cáo theo dõi và đánh giá tác động của ô nhiễm không khí đối với người Mỹ trong thời gian 3 năm.

ĐỖ CAO

Tin cùng chuyên mục