Thế giới

Mỹ dự định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

SGGPO
Hãng Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết giới chức y tế Mỹ cho rằng vaccine phòng Covid-19 của Pfizer có thể được cho phép dùng cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào cuối tháng 10 tới.

Tin liên quan

Các em nhỏ đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi ngày đầu tiên trở lại trường học sau thời gian dài giãn cách, tại Riverview, bang Florida (Mỹ) ngày 10-8-2021. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Các em nhỏ đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi ngày đầu tiên trở lại trường học sau thời gian dài giãn cách, tại Riverview, bang Florida (Mỹ) ngày 10-8-2021. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Mốc thời gian này dựa trên kỳ vọng rằng Pfizer, hãng hợp tác phát triển vaccine phòng Covid-19 với BioNTech của Đức, sẽ có đủ dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng để được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho nhóm tuổi này vào cuối tháng 9.

Các nguồn tin cho biết trong vòng 3 tuần sau khi nhận được hồ sơ xin cấp EUA, FDA có thể đưa ra quyết định về việc liệu loại vaccine này có an toàn và hiệu quả ở trẻ em hay không. Vấn đề tiêm phòng cho trẻ em đang là một chủ đề nóng ở Mỹ, đặc biệt vài tuần gần đây nhiều trường học mở cửa trở lại trong bối cảnh biến thể Delta vẫn lây lan mạnh.

Theo nguồn tin, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci đã đề cập đến thời gian biểu như trên trong môt cuộc họp trực tuyến ngày 10-9.

Ông Fauci cũng cho biết thêm nhà sản xuất vaccine khác là Moderna nhiều khả năng cần thêm 3 tuần so với Pfizer để thu thập và phân tích dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho độ tuổi 5-11. Quyết định về cho phép vaccine của Moderna với trẻ em sẽ có thể được đưa ra vào khoảng tháng 11.

Hiện Pfizer và Moderna chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Trước đó, Pfizer nói rằng trong tháng 9 hãng sẽ "sẵn sàng" dữ liệu về tiêm vaccine ở trẻ 5-11 tuổi và sẽ sớm đệ trình xin EUA.

Còn Moderna ngày 9-9 cho biết hãng hy vọng các nghiên cứu về lĩnh vực này sẽ cho kết quả cụ thể vào cuối năm nay.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục