Y tế - Sức khỏe

Một trường hợp tại huyện Hóc Môn phát hiện mắc Covid-19 khi đi khám bệnh

SGGPO
Chiều 7-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. 

Con hẻm nơi bệnh nhân cư trú đang được phong tỏa

Con hẻm nơi bệnh nhân cư trú đang được phong tỏa

Đây là trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1963, được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều ngày 5-6. Bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố vào trưa ngày 7-6 với mã số bệnh nhân 8.872.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân đến bệnh viện khám bệnh vào chiều ngày 5-6. Qua khai báo y tế bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đây 4 ngày nên được phân luồng cách ly tạm thời. Kết quả kết quả xét nghiệm nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm sau đó cũng được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định dương tính SARS-CoV-2 vào sáng ngày 6-6.

Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Người này cũng đã được công bố với mã số bệnh nhân 8.873.

Truy vết thông tin tại nhà của hai bệnh nhân này, thì có hai người bạn, ở khu vực khác mới tới được nhờ giữ nhà của bệnh nhân vào tối ngày 5-6. Mặc dù không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhưng đánh giá môi trường trong ngôi nhà là nguy cơ, huyện Hóc Môn đã chuyển đi cách ly tập trung 2 người này.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã truy vết, khử khuẩn và tiến hành phong toả một đoạn đường TH15 với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây. Đồng thời lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người.

Hiện, huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết, điều tra nguồn lây của hai bệnh nhân này.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục