Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 21 sổ đỏ của người dân đi 'cho mượn'

SGGPO

Ngày 27-8, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị chuyển đến Công an thành phố lập chuyên án điều tra vụ một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tự ý lấy 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân để cho người khác mượn.

Theo đó, vừa qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận Sơn Trà (Chi nhánh Sơn Trà) rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai tại đơn vị đã tiếp nhận và nhận thấy một số hồ sơ chuyển quyền nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 21 sổ đỏ của người dân đi 'cho mượn' ảnh 1 Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận nằm bên trong Trung tâm hành chính quận Sơn Trà 
Theo báo cáo của Chi nhánh Sơn Trà thì danh sách quá hạn có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên hiện không có trong hồ sơ gốc.

Xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng, lãnh đạo Chi nhánh đã đình chỉ công tác tạm thời đối với bà Dương Thị Ngọc Anh, là nhân viên quản lý hồ sơ chuyển quyền giai đoạn 1 sau khi khi nhận hồ sơ từ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. Bà Anh đã làm Bản tường trình và tự nhận hình thức xin thôi việc.

Giám đốc Chi nhánh Sơn Trà đã báo cáo đến lãnh đạo UBND quận và Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố và chuyển hồ sơ qua cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Sơn Trà.

Theo tìm hiểu, bà Anh đã lấy số sổ đỏ trên để đưa cho một người có tên Đ.T.N.L (41 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mượn. Qua phản ánh của người dân phát hiện số sổ đỏ trên đang được rao bán trên mạng xã hội, ngay đó bà Anh đã liên lạc với người này để lấy lại số sổ đỏ trên nhưng không được.

Theo lãnh đạo Công an quận Sơn Trà, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng nên đơn vị đã họp bàn với Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và chuyển giao hồ sơ để thành lập chuyên án.

Qua điều tra thì số lượng sổ đỏ mà bà Anh lấy của Chi nhánh Đà Nẵng là 21 sổ chứ không phải 19 sổ như tường trình ban đầu. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp để truy thu lại số sổ đỏ nói trên và mời hai người nói trên làm việc, lấy lời khai.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục