Xã hội

Một học sinh lớp 5 nhặt được hơn 24 triệu đồng tìm người trả lại

SGGPO
Trên đường đi học về, em Võ Hồng Hiếu (lớp 5A, Trường Tiểu học Thịnh Lộc, Hà Tĩnh) bất ngờ nhặt được chiếc túi ni lông bên trong có hơn 24 triệu đồng và một giấy chứng minh nhân dân... Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hiếu đã nhờ gia đình tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 10-4, lãnh đạo Trường Tiểu học Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết nhà trường vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng cho em Võ Hồng Hiếu (học sinh lớp 5A) để ghi nhận, động viên hành động cao đẹp của em khi nhặt được của rơi với giá trị lớn đã tìm người trao trả lại.

Một học sinh lớp 5 nhặt được hơn 24 triệu đồng tìm người trả lại ảnh 1 Đại diện Trường Tiểu học Thịnh Lộc biểu dương hành động cao đẹp của em Võ Hồng Hiếu

Trước đó, trong lúc đang trên đường đi học về, em Hiếu đã bất ngờ nhặt được một chiếc túi ni lông màu đen. Sau khi mở ra, em Hiếu phát hiện bên trong có đựng rất nhiều tờ tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng (tổng số tiền hơn 24 triệu đồng) và một giấy chứng minh nhân dân... Đứng chờ đợi một lúc với hy vọng ai đó đánh rơi sẽ quay lại tìm nhận lại tài sản, nhưng vẫn không thấy, em Hiếu đã mang chiếc túi cùng số tiền nhặt được đưa về nhà nhờ gia đình tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau đó, gia đình em Hiếu đã xác minh, liên lạc và đã trao trả lại toàn bộ số tiền này cho người đánh rơi là bà Q.T.L. (trú tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Thịnh Lộc, em Hiếu là một học sinh luôn chăm ngoan, trung thực, học lực loại khá và hoàn cảnh gia đình khó khăn... Việc làm của em Hiếu xứng đáng nêu gương sáng cho các bạn học sinh khác cùng học tập, noi theo.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục