Xã hội

Một hành khách hút thuốc trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 12 tháng một nam hành khách do hút thuốc trên máy bay.

Một hành khách hút thuốc trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

Hành khách L.V.H, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị lập biên bản vì hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên máy bay.

Đội an ninh cơ động Sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam hỗ trợ đại diện hãng đưa hành khách L.V.H về trụ sở làm việc để xử lý theo các quy định hiện hành.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25-12-2020 đến hết ngày 24-12-2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25-12-2021 đến hết ngày 24-6-2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.V.H theo thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục