Thị trường - chính sách

MoMo giành giải thưởng phát triển bền vững của SVCA

SGGPO
Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore (Singapore Venture Capital & Private Equity Association - SVCA) đã trao “Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” (ESG Award Distinction 2021) cho MoMo.

“Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” của MoMo

“Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” của MoMo

Giải thưởng vinh danh nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động hướng tới các tiêu chí Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance) bên cạnh mục tiêu tài chính. MoMo là fintech đầu tiên được nhận giải thưởng này.

Tại Việt Nam, MoMo cũng là đơn vị đầu tiên nhận được giải thưởng ESG từ SVCA.

Đáp ứng những tiêu chí khắt khe về ESG mà SVCA đưa ra, Ví MoMo - công ty được Quỹ đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới Warburg Pincus đầu tư chính thức vào năm 2019 cho đến nay - đã xuất sắc nhận giải thưởng này. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của MoMo, với sự đồng hành của Warburg Pincus trong hành trình bền bỉ kiến tạo những giá trị tích cực cho cộng đồng. Warburg Pincus đã rót vốn lần đầu (series C) vào MoMo đầu năm 2019, và tiếp tục rót vốn bổ sung tại series D vào đầu năm 2021.

Ngay từ khi vừa thành lập từ năm 2007, những nhà sáng lập của Ví MoMo đã hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện, giúp mỗi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính với mức chi phí thấp nhất.

Với khát vọng về một xã hội không tiền mặt, đến nay Ví MoMo đã trở thành một siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 28 triệu người dùng, hơn 30.000 đối tác uy tín, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi hoạt động thường nhật của người dùng.

MoMo giành giải thưởng phát triển bền vững của SVCA ảnh 1
Tại MoMo, hơn 1.400 nhân viên (tính đến cuối quý III/2021) được quan tâm, chăm sóc như một gia đình lớn. Trong hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng nhân viên của MoMo vẫn không ngừng tăng với thu nhập được đảm bảo. Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh được công ty quan tâm, chăm sóc kịp thời bằng những hỗ trợ thiết thực.
MoMo giành giải thưởng phát triển bền vững của SVCA ảnh 2
Không chỉ là một Siêu Ứng Dụng (Super App) với các dịch vụ tài chính, thanh toán, MoMo còn là một nền tảng thiện nguyện (donation platform) an toàn, minh bạch - kết nối người dùng với các chương trình thiện nguyện ý nghĩa. MoMo tự hào đã hình thành nên một cộng đồng yêu thiện nguyện, sống có trách nhiệm.
Ông Nguyễn Bá Diệp (đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) cho biết: “Không chỉ người dùng, Ví MoMo quan tâm tới lợi ích của tất cả các bên liên quan, như đối tác, người lao động, nhà đầu tư và đặc biệt là các cơ quan Chính phủ. Chúng tôi hiểu rằng những giá trị phát triển bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho các bên liên quan, mà còn đảm bảo sự phát triển dài lâu của chính doanh nghiệp. Những tiêu chí ESG giúp chúng tôi có một định hướng đúng đắn cho tầm nhìn của mình”.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục