Y tế - Sức khỏe

Mới mổ u buồng trứng, nữ sinh xin xuất viện tham dự kỳ thi THPT quốc gia

SGGPO
Sáng 25-6, BS Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết vừa mổ cấp cứu cho nữ sinh N.L.A.Tr. (17 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM) bị u nang buồng trứng phải xoắn cùng lúc viêm ruột thừa cấp.

Tổ y tế gồm BS và điều dưỡng túc trực sẵn gần điểm thi để hỗ trợ cho bệnh nhân hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Tổ y tế gồm BS và điều dưỡng túc trực sẵn gần điểm thi để hỗ trợ cho bệnh nhân hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải. Cơn đau bụng tăng dần nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu.

Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị u nang buồng trứng phải xoắn đến 2 vòng kèm theo viêm ruột thừa cấp. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Tuy nhiên, thay vì phải nằm viện để sức khỏe ổn định nhưng người thân em Tr. cho biết, em Tr, xin được xuất viện để tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn liền báo cáo nhanh Sở Y tế để tạo điều kiện tốt nhất cho em Tr. được dự thi dù em mới mổ được 28 giờ.

“Hiện chúng tôi đã cử một tổ y tế gồm BS và điều dưỡng luôn túc trực sẵn gần điểm thi để hỗ trợ một cách tốt nhất cho bệnh nhân hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia này”- BS Vui thông tin.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục