Câu chuyện công nghệ

MobiFone Smart Travel được triển khai, ứng dụng tại Thanh Hoá ​

SGGPO
Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác, giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và MobiFone, MobiFone đã tích hợp và phát triển sản phẩm du lịch thông minh trên nền tảng ứng dụng MobiFone Smart Travel.

Dễ dàng tải tứng dụng MobiFone Smart Travel

Dễ dàng tải tứng dụng MobiFone Smart Travel

MobiFone Smart Travel là bộ giải pháp tổng thể, toàn diện dành cho cả 3 đối tượng: khách du lịch - doanh nghiệp kinh doanh du lịch - các nhà quản lý, hoạch định du lịch. Với việc tích hợp các công nghệ tiên, như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), hệ thống Dữ liệu lớn (Big Data)...

Ở giai đoạn đầu tiên của Dự án, 4 địa điểm nổi tiếng được lựa chọn là khu di tích Lam Kinh, thành nhà Hồ, Am Tiên (Đền Nưa) và Pù Luông với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng trên các kho ứng dụng của Apple Store, Google Play Store… phục vụ công cuộc tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm hành trình của du khách.

Đối với các đơn vị kinh doanh du lịch, MobiFone Smart Travel trang bị công cụ giúp các doanh nghiệp du lịch số hóa cảnh quan, vật thể bằng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường như AR, VR đến với du khách; trong đó các sản phẩm, dịch vụ, mua sắm, ẩm thực... được liên kết với điểm tham quan.
Với khách du lịch, mọi thông tin về nhu cầu mua sắm, khám phá, nghỉ dưỡng… được đáp ứng thông qua MobiFone Smart Travel chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Với các nhà quản lý, MobiFone Smart Travel tổng hợp thống kê dữ liệu thông minh về hoạt động du lịch, thiết lập kênh thông tin từ cơ quan quản lý du lịch đến khách du lịch và ngược lại (Ví dụ như: gửi các thông báo tới du khách hay tiếp nhận, xử lý kịp thời những phản hồi của du khách về dịch vụ...).

Đây là kết quả của Thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Tổng cục Du lịch - UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổng công ty Viễn thông MobiFone ký kết hồi tháng 4-2021, trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành du lịch và Phát triển du lịch thông minh trên phạm vi toàn quốc, ký kết giữa Tổng cục Du lịch và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (tháng 12-2020).


KIM THANH

Tin cùng chuyên mục