Pháp luật

Mở rộng điều tra nhiều vụ việc với “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang

SGGPO

Sau khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nhâm Hoàng Khang về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", cơ quan công an đang mở rộng điều tra với người này trong nhiều vụ việc khác. 

Tin liên quan

Hiện, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đang mở rộng điều tra về một số vụ việc liên quan đến Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình) ngoài hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” số tiền 400 triệu đồng của một số người đứng sau trang mạng cờ bạc.

Quá trình điều tra ban đầu, Nhâm Hoàng Khang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 
Mở rộng điều tra nhiều vụ việc với “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang ảnh 1 Nhâm Hoàng khai lúc bị bắt 

Như đã thông tin, công an nhận đơn tố cáo cho rằng Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến một đường dây cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Sau đó, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Ngày 4-10, Công an đã bắt giữ Khang tại TP Cần Thơ và được di lý về TPHCM để phục vụ việc điều tra. Bên cạnh đó, công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của Khang ở TP Cần Thơ và quận Tân Bình, TPHCM trong cùng ngày. Quá trình này, công an thu giữ nhiều tài liệu, thẻ ngân hàng, ĐTDĐ,…

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một coder - lập trình viên. Nhâm Hoàng Khang hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, được cư dân mạng gọi bằng cái tên "cậu IT".

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục