Y tế - Sức khỏe

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc Covid-19 mang song thai

SGGPO
Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ V.T.T.H. (26 tuổi) là bệnh nhân Covid-19 (F0) mang song thai.

Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ

Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ

Trước đó, gia đình sản phụ gặp khó khăn khi đến ngày hẹn vào viện chờ sinh thì sản phụ bất ngờ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và không thể sinh tại bệnh viện đã đăng ký trước đó. Sau nhiều lần liên lạc với các cơ sở y tế khác nhau, gia đình đã được tiếp nhận tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Theo đánh giá chuyên môn của các bác sĩ, đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai và dương tính với Covid-19 nên quá trình thực hiện ca sinh mổ đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.

Các bác sĩ phải kiểm soát nhiễm khuẩn tối đa để hạn chế việc lây nhiễm chéo từ mẹ sang con, lượng máu mất đi khi sinh cũng nhiều hơn so với các ca sinh thông thường nên việc chăm sóc, phục hồi sau sinh là vô cùng quan trọng.

Trước ca bệnh phức tạp này, bệnh viện đã huy động ê kíp đặc biệt với 6 bác sĩ giàu kinh nghiệm thuộc các chuyên khoa.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc Covid-19 mang song thai ảnh 1 Hai bé trai chào đời khỏe mạnh, hiện đã có xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính lần 1
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ca sinh mổ đã diễn ra thành công, 2 bé trai sinh đôi lần lượt nặng 2,6kg và 3,3kg đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui mừng của mẹ và ê kíp mổ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức. Để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho sản phụ và 2 bé, bệnh viện đã kích hoạt phòng chăm sóc đặc biệt giúp mẹ và các con vừa có thể gần nhau trong những ngày đầu đời vừa đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo cho các bé.

Hiện, 2 bé trai đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục