Xã hội

Miền Bắc tiếp tục rét, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn

SGGPO
Không khí lạnh duy trì nên miền Bắc tiếp tục rét sâu về đêm và sáng sớm. Ban ngày, nhiệt độ tại đồng bằng tăng nhanh lên ngưỡng 16-18°C nhưng ban đêm, khu vực chuyển rét đậm, rét hại khi mức nhiệt xuống ngưỡng 8-10°C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Trên biển, do áp cao lục địa tiếp tục suy yếu chậm, nên ngày 26-2 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Cà Mau; vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Đồng thời, các đơn vị duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Ngày và đêm 26-2, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13°C, có nơi dưới 8°C, vùng núi cao có nơi dưới 5°C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21°C, có nơi 12-15°C, vùng núi cao có nơi dưới 10°C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3; đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13°C, vùng núi 6-9°C, vùng núi cao có nơi dưới 6°C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21°C, vùng núi 15-18°C, vùng núi cao có nơi dưới 11°C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa rải rác; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16°C; cao nhất từ 20-23°C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 18-21°C, phía Nam 22-25°C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 24-27°C, phía Nam 27-30°C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19°C, có nơi dưới 16°C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29°C, có nơi trên 29°C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25°C, miền Đông có nơi dưới 22°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33°C, có nơi trên 33°C.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục