Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

SGGPO
Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

“Ngày hội công nghệ giáo dục” giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số

“Ngày hội công nghệ giáo dục” giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số

“Ngày hội công nghệ giáo dục” nhằm mục đích giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ hiệu quả và sáng tạo của các trường trong quản lý và giảng dạy. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, Microsoft Việt Nam đã được chọn làm đối tác đồng tổ chức sự kiện này.

Để phát triển giáo dục số, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành, bước đầu gặt hái nhiều thành tựu đáng kể.

Trong quản lý, Cục Công nghệ Thông tin cho biết, ngành đã xây dựng được cơ sở dữ liệu, số hóa thông tin của gần 53.000 trường học các cấp, 25 triệu học sinh và 1,5 triệu cán bộ giáo dục.

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa ảnh 1 “Ngày hội công nghệ giáo dục" nhận được sự quan tâm của các cơ sở giáo dục

Tại sự kiện, Microsoft Việt Nam cũng vinh dự công bố IIG Việt Nam và InnEdu chính thức trở thành hai Đối tác Đào tạo Toàn cầu (Global Training Partner - GTP) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. GTP là chương trình thúc đẩy đào tạo kỹ năng và số lượng chuyên gia giáo dục cho các đơn vị giáo dục như sở, phòng, và nhà trường được tiếp cận với các giải pháp công nghệ từ Microsoft.

“Công nghệ nhằm trao quyền cho mọi người, chứ không phải thay thế con người. Chúng tôi coi công nghệ là công cụ, con người là yếu tố thúc đẩy chính, vì vậy kỹ năng rất quan trọng. Việc đào tạo liên tục và nâng cao kỹ năng cho các nhà giáo dục sẽ góp phần nuôi dưỡng thế hệ học sinh 4.0, cũng như đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số”, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ.

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa ảnh 2

Ông Phạm Thế Trường - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Tại Microsoft, tầm nhìn của chúng tôi là trao quyền cho mọi học sinh, sinh viên và thầy cô trên thế giới đạt được nhiều thành tựu hơn. Trên khắp Đông Nam Á, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ để hỗ trợ số hóa giáo dục bằng cách cấp quyền truy cập miễn phí cho học sinh và các nhà giáo dục vào hệ sinh thái công nghệ của Microsoft. Tại Việt Nam, chúng tôi tự hào khi là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) do Bộ KH-CN chủ trì với sự hợp tác của Bộ GD-ĐT để hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ”.

Bên lề sự kiện, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn tham quan khu vực trưng bày giải pháp và sản phẩm công nghệ đến từ các đối tác Mozaik, FPT Elead, IIG Việt Nam, InnEdu... để tìm được lời giải toàn diện cho quá trình chuyển đổi số giáo dục.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục